Làn da muốn đẹp cần phải được nâng niu, chăm chút tỉ mỉ, kỹ lượng từng giai đoạn. Tuy nhiên rất nhiều chị em chỉ chăm chăm vào việc dưỡng da trong khi bước quan trọng là làm sạch, tẩy trang lại chỉ làm cho có.

Hãy cùng Thẩm mỹ viện Xuân Hương điểm danh 1 số sai lầm khi tẩy trang mà 10 người thì có 9 người dính phải, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe làn da.

tay-trang

Sai lầm 1: Không dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng

Thay vì sử dụng bông tẩy trang, nhiều chị em thường dùng khăn giấy để thay thế. Điều này không khiến da sạch hoàn toàn mà còn bị tổn thương, xuống cấp nghiêm trọng

Sai lầm 2: Chà xát quá mạnh

Sự “nhiệt tình” quá mức khiến da trầy xước, làm mất đi hàng rào bảo vệ, lỗ chân lông sẽ to ra, gây mụn dầu thừa trên da

Sai lầm 3: Không trang điểm thì không tẩy trang

Sau 1 ngày dài làm việc, bề mặt da sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn, dầu nhờ và tế bào chết. Vì thế, dù có makeup hay không thì cũng nhớ tẩy trang sạch sẽ nhé.

Sai lầm 4: Không rửa mặt sau khi tẩy trang

Có đến 80% chị em cho rằng đã tẩy trang thì không cần phải rửa mặt lại. Trên thực tế, sau tẩy trang thì một số chất hóa học, cặn mỹ phẩm sẽ còn sót lại gây kích ứng, bít tắc lỗ chân lông khiến da tổn thương nghiêm trọng.

Sai lầm 5: Tẩy trang bằng sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt có thể thay thế cho nước tẩy trang – Thêm 1 quan điểm sai lầm của chị em. Bởi bản thân sữa rửa mặt chỉ loại bỏ phần nào lớp kem, phấn trên bề mặt nhưng không thể làm sạch sâu bụi bẩn, vi khuẩn bám dai trên da.

Nếu chị em đang mắc phải 1 trong những sai lầm trên đây, hãy dừng ngay trước khi quá muộn. Chúc chị em luôn chăm sóc da đúng cách để sở hữu làn da chuẩn đẹp như ý!

Nguồn: https://thammyvienngocdung.com/